Nhà Đất Cần Thơ - Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Cần Thơ

https://nhadatcantho.vn:443


Lượng doanh nghiệp bất động sản 'vốn khủng' tăng nhanh

Lượng doanh nghiệp bất động sản 'vốn khủng' tăng nhanh
Theo số liệu thống kê mới đây của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, số vốn đăng ký thành lập mới của doanh nghiệp bất động sản hiện lên tới 45.584 tỷ đồng, tăng đến 407% so với cùng kỳ.

 

Theo Bộ Kế hoạch & Đầu tư, trong quý I vừa qua, cả nước có thêm 23.767 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 186.013 tỷ đồng, tăng khoảng 24,8% về số doanh nghiệp và tăng 67,2% về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2015.

Theo đó, tỷ trọng vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp đạt 7,8 tỷ đồng, tăng khoảng 34% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hầu hết các ngành, lĩnh vực hoạt động đều có xu hướng tăng về doanh nghiệp thành lập mới so với cùng kỳ. Đáng lưu ý, cùng với quá trình tăng trưởng nóng của thị trường địa ốc, số lượng doanh nghiệp trong ngành này bất ngờ tăng mạnh với 596 doanh nghiệp đăng ký mới, tăng 146% so với cùng kỳ.

Không chỉ vậy, các doanh nghiệp mới trong ngành địa ốc này có quy mô vốn khá lớn với tổng vốn đăng ký lên tới 45.584 tỷ đồng, tăng đến 407% so với cùng kỳ.

doanh nghiệp bất động sản

Thị trường bất động sản vẫn đang tiếp tục khởi sắc, giao dịch tốt là nguyên nhân chính khiến số lượng và vốn của doanh nghiệp địa ốc tăng đột biến. Thống kê của Bộ Xây dựng cho thấy, thị trường bất động sản Hà Nội trong tháng 3 vừa qua ghi nhận 1.200 giao dịch thành công, còn tại Tp.HCM con số này là 1.150 giao dịch thành công ở các dự án đảm bảo tiến độ và chủ đầu tư có uy tín. Ngoài ra, theo Luật Kinh doanh Bất động sản, từ ngày 1/7/2015 các doanh nghiệp trong ngành phải có vốn pháp định trên 20 tỷ đồng, khiến nguồn vốn đăng ký của doanh nghiệp ngành này tăng mạnh.

Bộ Xây dựng cũng cho biết, trong năm 2016 Bộ sẽ hướng tới đầu tư nhiều vào phân khúc nhà xã hội, nhà thương mại quy mô nhỏ, giá bán trung bình để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Trong khi đó, phần lớn các tổ chức tài chính trong nước đều tỏ ra lạc quan về thị trường bất động sản năm nay khi bắt đầu làn sóng hội nhập. Tính chung trong 3 tháng đầu năm nay, bất động sản là ngành xếp thứ hai trong lĩnh vực quan tâm của các nhà đầu tư FDI với vốn đăng ký đạt 240 triệu USD.

Tương tự, các ngành khác như khoa học, y tế, thiết kế, quảng cáo, giáo dục, dịch vụ khác... cũng có số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng từ 35 đến 113%.

Về vốn, các doanh nghiệp thông tin và truyền thông đăng ký vốn đạt 4.541 tỷ đồng, tăng 253%; doanh nghiệp về nông lâm thuỷ sản tăng 136%; ngành tài chính - ngân hàng và bảo hiểm tăng khoảng 168%; Sản xuất phân phối điện, nước, gas cũng tăng 151%. Trong khi đó, một số ngành có quy mô vốn giảm so với năm trước gồm nghệ thuật, vui chơi, giải trí; dịch vụ việc làm; du lịch; xây dựng và cho thuê máy móc, thiết bị.

Theo thống kê, công nghiệp chế biến, chế tạo là ngành sử dụng nhiều lao động nhất hiện nay với 169.612 lao động, tiếp đến là ngành bán buôn, lẻ ôtô và ngành xây dựng.


(Theo Vnexpress) 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây